Những điều cần biết khi tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3

Thứ năm, 21/09/2017 06:09 GMT+7
Một công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 phù hợp với thời gian, sức khỏe và kiến thức sẽ dạy cho các em hiểu về giá trị của đồng tiền, về công sức để có thể làm ra nó, từ đó làm cho các em yêu quý hơn ông bà cha mẹ của mình. Đây cũng chính là hành trang để các em bước vào cuộc sống sau này.

Những điều cần biết khi tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3

Học sinh cấp 3 đi làm thêm, nên hay không nên?

Ở Việt Nam, việc làm thêm cho học sinh cấp 3, những người lao động đi làm khi chưa đủ 18 tuổi vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn quan niệm vẫn cho rằng các em học sinh nên tập trung 100% vào việc học để mang lại kết quả học tập cao nhất. Tuy nhiên, điều này đã vô tình làm cho các em trở thành những “mầm xanh” được bao bọc quá kỹ, thiếu đi kỹ năng sống và những va chạm cần thiết để trưởng thành. Thiết nghĩ, một công việc làm thêm phù hợp với thời gian, sức khỏe và kiến thức sẽ dạy cho các em hiểu về giá trị của đồng tiền, về công sức để có thể làm ra nó, từ đó làm cho các em yêu quý hơn ông bà cha mẹ của mình. Đây cũng chính là hành trang để các em bước vào cuộc sống sau này.

Tại các nước tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Do Thái, trẻ em được giáo dục về việc coi trọng đồng tiền ngay từ thuở nhỏ. Các em được khuyến khích phụ giúp gia đình về mặt kinh tế và chi tiêu một số nhu cầu cá nhân trong khoản tiền mình kiếm được. Đương nhiên, các công việc đó phải là công việc phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và khả năng của các em.

viec lam them cho hoc sinh cap 3

Học sinh đi làm thêm, nên hay không?

Thế nào là một công việc làm thêm phù hợp?

Thứ nhất: Đó là các công việc mà có thể tận dụng được những kiến thức các em học tại nhà trường để sử dụng cho công việc. Còn gì tuyệt vời hơn khi mình có thể sử dụng những kiến thức mình đã học và kiếm được những đồng tiền đầu tiên?

Thứ hai: Công việc đó nên là công việc mà các em có thể sử dụng thời gian một cách linh hoạt để các em có thể sắp xếp lịch học tập và làm việc phù hợp. Lý tưởng nhất là một công việc có thể làm online vì từ đó các em có thể tiếp cận nguồn kiến thức khổng lồ qua internet. Càng đọc nhiều, nghiên cứu nhiều, các em vừa có thể hoàn thành công việc vừa có thể tích lũy kiến thức cho việc học tập của mình.

Thứ ba, đó là một công việc có cách tính và trả lương rõ ràng, điều đó đảm bảo quyền lợi cho các em khi làm việc.

Đánh máy được xem là một trong những việc làm thêm phù hợp với học sinh cấp 3

Vậy làm thế nào để các em có thể tìm được công việc phù hợp?

Fjob – Giải pháp tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 là câu trả lời cho vấn đề này.

Fjob là một trong những trang tuyển dụng lớn nhất hiện nay với hàng trăm nghìn công việc phù hợp với từng lứa tuổi, kinh nghiệm và trình độ học vấn. Các em học sinh cấp 3 có thể tìm kiếm cho mình công việc làm thêm phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không hề tốt bất cứ khoản chi phí nào.

Fjob cho phép đăng ký tài khoản chỉ với những thao tác đơn giản và nhanh chóng thông qua địa chỉ email hoặc số điện thoại.  

Với vài cú click, bạn có thể tạo cho mình một bộ CV chuyên nghiệp và ấn tượng. Hoặc bạn có thể upload CV theo mẫu của bạn bằng bất cứ định dạng nào như word, pdf, jpep,....Từ tài khoản của mình, bạn sẽ dễ dàng kết nối với hàng trăm nhà tuyển dụng uy tín. Tất cả tin tuyển dụng trên Fjob đều được sàng lọc kỹ lưỡng với mô tả công việc rõ ràng, chi tiết giúp ứng viên có thể hiểu được yêu cầu công việc cũng như kỹ năng cần thiết  để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Fjob có giao diện đơn giản, dễ hiểu, cho phép bạn tìm kiếm những công việc theo từng ngành nghề, địa điểm, thời gian,….hoặc theo từ khóa mà bạn lựa chọn. Tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 trên Fjob thực sự trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các kênh tuyển dụng online ngày càng trở nên phổ biến

Những lưu ý khi tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3

Việc làm thêm là một nhu cầu chính đáng, giúp các em phát triển được kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc việc sau này. Tuy nhiên, các em cần nhớ nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên hàng đầu lúc này là việc học. Vì vậy, các em cần lựa chọn công việc và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để vừa có thể đảm bảo tốt nhất kết quả học tập vừa có thêm những trải nghiệm thực tế  phù hợp với định hướng của bản thân.

 
Tin khác
Mô tả công việc kế toán khách sạn 22/03/2018

Tổng hợp các thông tin tuyển dụng chính xác dành cho các ứng viên tham gia ứng tuyển kế toán nhà hàng khách sạn

Nội quy nhân viên phục vụ bàn 06/03/2018

Tìm hiểu các việc làm liên quan đến "nhân viên phục vụ bàn" trên toàn quốc ngay để chọn cho mình một chỗ làm phù hợp. Hàng ngàn tin tuyển dụng đang chờ đón bạn.

Nhân viên phục vụ bàn chuyên nghiệp 06/03/2018

Tìm hiểu các việc làm liên quan đến "nhân viên phục vụ bàn" trên toàn quốc ngay để chọn cho mình một chỗ làm phù hợp. Hàng ngàn tin tuyển dụng đang chờ đón bạn

TÌM CÁC VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN TẠI THỦ ĐỨC 05/03/2018

Tìm kiếm việc làm nhà hàng khách sạn phù hợp với bạn ngay. Tổng hợp thông tin tuyển dụng việc làm nhà hàng, việc làm khách sạn trên toàn quốc cập nhật từng phút.

TÌM VIỆC LÀM THÊM GIA SƯ CHO SINH VIÊN TẠI TP.HCM 05/03/2018

Tìm kiếm việc làm gia sư cho sinh viên phù hợp với bạn ngay. Tổng hợp thông tin tuyển dụng việc làm gia sư bán thời gian trên toàn quốc cập nhật từng phút.

Website tuyển dụng việc làm uy tín
Những điều cần biết khi tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 Rating: 5 out of 10