Các việc làm bán hàng siêu thị tại Hà Nội

Thứ năm, 11/01/2018 15:01 GMT+7

Nhiều người nghĩ rằng công việc đơn giản nhất chính là bán hàng tại các siêu thị. Tuy vậy, để làm hài lòng khách hàng nhân viên bán hàng khi tìm việc làm tại Hà Nội cũng cần có kỹ năng giao tiếp, sự hòa nhã, lịch sự. Có thể khiến khách hàng có ấn tượng xấu và không quay trở lại nữa nếu nhân viên bán hàng là bộ mặt của cửa hàng, một nhân viên chăm chỉ nhưng thô lỗ, cộc cằn với khách. Bạn khó có thể đạt được doanh thu cao nhất là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay dù hàng hóa của bạn tốt, giá cả phải chăng là một chuyện, nhưng nếu đi kèm với chất lượng phục vụ tồi.

tìm việc làm tại hà nội

Mô tả công việc của nhân viên bán hàng tại siêu thị

1. Kiểm kê hàng hóa

Nhân viên bán hàng cần phải nắm được số lượng hàng tồn thực tế, cập nhật thẻ kho hàng ngày. Ngoài ra, nhân viên bán hàng cần biết sử dụng các công cụ hỗ trợ kiểm kê, so sánh thực tế và số liệu trên máy trong các đợt tổng kiểm kê toàn cửa hàng, siêu thị cũng như giải thích nguyên nhân chênh lệch giữa tồn kho thực tế và tồn kho trên phần mềm quản lý bán hàng.

2. Tư vấn bán hàng

Nhân viên bán hàng cần có kiến thức nhất định về hàng hóa vì đối với một số mặt hàng cần tư vấn cho khách trước khi mua như hóa mỹ phẩm, điện máy, đồ gia dụng… Họ cần giúp khách hàng so sánh được với những sản phẩm khác cùng loại, khác thương hiệu hay đời sản xuất cũng như hiểu được tính năng, công dụng. Một nhân viên bán hàng siêu thị biết tư vấn sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn sẽ có vị trí tốt khi tìm việc làm tại Hà Nội.

3. Giải quyết các khiếu nại của khách hàng

tìm việc làm tại hà nội

Để trả lời khách hàng khi được yêu cầu nhân viên bán hàng cần nắm được quy định đổi, trả hàng của cửa hàng, siêu thị. Ngoài ra, có thể khách hàng gặp vấn đề bất cập nên khiếu nại người bán trong quá trình sử dụng sản phẩm. Lúc này, để đưa ra lời giải thích phù hợp nhân viên bán hàng cần bình tĩnh xem xét đó là do lỗi sản phẩm hay do người mua không làm theo hướng dẫn sử dụng. Trong trường hợp không giải quyết được, để trực tiếp giải quyết khiếu nại của khách hàng, không né tránh, vòng vo khiến khách hàng thêm bức xúc nhân viên bán hàng cần báo cáo lên cấp trên.

Một trong những lợi thế cạnh tranh của nhà bán lẻ chính là chất lượng dịch vụ. Bạn cần có đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp và trung thực để mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt. Do vậy bạn cần lựa chọn những người chăm chỉ, có ngoại hình khá, giao tiếp tốt và có trách nhiệm vào vị trí này nếu muốn tìm việc làm tại Hà Nội.

 
Tin khác
Bảng mô tả công việc của nhân viên phục vụ bàn 04/12/2017

Tổng hợp các công việc nhân viên phục vụ bàn hot nhất

Làm sao để tìm việc làm thêm phục vụ quán ăn nhanh nhất? 02/10/2017

Cùng fjob tìm kiếm các công việc làm thêm phục vụ quán ăn dễ dàng, tổng hợp các tin tuyển dụng được cập nhật liên tục

Các việc làm thêm phổ biến và hấp dẫn tại Hà Nội 21/09/2017

Việc làm thêm sinh viên Hà Nội rất dễ kiếm và đa dạng. Dưới đây là những công việc thường được các bạn sinh viên lựa chọn

Website tuyển dụng việc làm uy tín
Các việc làm bán hàng siêu thị tại Hà Nội Rating: 5 out of 10