Tìm việc làm thêm phù hợp lương cao nhận việc ngay

Thứ năm, 13/09/2017 15:09 GMT+7
Giải quyết vấn đề tìm việc làm thêm cho mọi đối tượng tìm việc và nhà tuyển dụng. Cập nhật từng phút các thông tin tìm việc làm thêm trên toàn quốc

TÌM VIỆC LÀM THÊM TỪ A - Z

Dù bất cứ lý do gì và trong hoàn cảnh nào thì việc làm thêm sẽ giúp chúng ta đúc kết được nhiều kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập, trách nhiệm của chúng tôi là giúp các bạn tìm được việc làm phù hợp nhất từ các nhà tuyển dụng

Vì sao vấn đề tìm việc làm thêm vẫn luôn được quan tâm?

Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm cho mọi người dễ dàng chọn lựa phù hợp với nhu cầu, với tiêu chí và điều kiện cá nhân. Có thể là những bạn học sinh, sinh viên làm thêm buổi tối hay buổi chiều,.. sau những giờ học tập trên ghế nhà trường; cũng có là những người làm việc giờ hành chính, những khi rảnh muốn có công việc bên ngoài để tăng thêm thu nhập,…

Một vài thông tin cơ bản về việc làm thêm

Làm thêm không chỉ giúp cho mỗi người lao động có thêm được khoản tiền để trang trải cuộc sống, để chi tiêu mà giúp cho họ có được môi trường làm việc mới. Và chính môi trường đó giúp họ có được những mối quan hệ, học được cách ứng xử và giao tiếp; được áp dụng những kinh nghiệm hay bài học của mình vào với thực tế,…

Tìm việc làm thêm nhanh

Tìm việc làm thêm phù hợp

Làm thêm nếu như biết sắp xếp thời khóa biểu, sắp xếp thời gian riêng thì chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cao, không khác gì công việc chính. Và không ít người, không ít gia đình đã bớt đi phần nào khó khăn, thiếu thốn của cuộc sống từ chính những công việc làm thêm này.

Nhu cầu tìm việc làm thêm ở các thành phố ra sao?

Không chỉ riêng các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng mà rất nhiều thành phố khác cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nhân viên đi làm thêm. Những doanh nghiệp, công ty luôn sẵn sàng chào đón các ứng viên đủ tiêu chí để hoàn thành công việc mà họ đưa ra.

Đặc biệt hơn là các bạn học sinh, sinh viên có khá nhiều thời gian rảnh rỗi sau những giờ lên lớp, đi học trên giảng đường. Các bạn có thể tìm đến với các công ty hay doanh nghiệp để xin làm thêm. Đó là cách giúp các bạn va chạm với thực tế cuộc sống, được mở mang vốn hiểu biết, được áp dụng kiến thức được học trên ghế nhà trường vào với thực tế, được mở rộng thêm những mối quan hệ xã hội,..

Nhiều nhà hàng, nhiều khách sạn hay các quán ăn,.. luôn có các công việc làm thêm cho mọi người. Bạn có thể tranh thủ làm việc vào buổi tối, buổi sáng hay biểu chiều, chỉ cần sắp xếp được thời gian, cân đối các công việc với nhau.

Việc làm thêm phù hợp lương caoNhu cầu tuyển dụng nhân viên ngày càng cao, vì thế nên không quá khó khăn để người lao động tìm được cho mình một công việc phù hợp với điều kiện, với mong muốn.

Một số ngành nghề bạn có thể tìm việc làm thêm dễ dàng

Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm được đưa ra để giúp cho người lao động chọn nghề dễ dàng hơn.

Ví dụ như gia sư, phát tờ rơi, làm lễ tân cho các nhà hàng hay khách sạn; thu ngân, hướng dẫn viên du lịch,… Mỗi một nghề đều sẽ có những khó khăn và vất vả riêng, tuy nhiên, muốn làm tốt được công việc dù là làm thêm hay làm chính thức thì chắc chắn rằng mỗi một người lao động đều phải trang bị cho mình những kiến thức, những kỹ năng và chuyên môn cần có.

Tìm các công việc làm thêm hấp dẫnTìm các việc làm thêm hấp dẫn hiện nay

Nếu là làm gia sư tiếng anh thì bạn phải biết được tiếng anh, không chỉ là nghe nói mà còn là đọc, là viết để hướng dẫn học sinh của mình cho chuẩn. Nếu là làm thêm việc phục vụ thì bạn cũng phải nắm vững những món ăn, đồ uống mà nhà hàng hay quán của mình có,…

Có những công việc người lao động sẽ phải đến tận doanh nghiệp, công ty để làm nhưng cũng có những việc mà bạn có thể làm thêm trực tiếp tại nhà của mình, ví dụ như tìm việc làm thêm cho kế toán, cho các bà nội trợ…

Tìm việc làm thêm với mức lương bao nhiêu cho phù hợp?

Tùy thuộc vào công việc cường độ, yêu cầu như thế nào mà bạn xác định mình có ứng tuyển được vòa vị trí đó hay không. Nếu như việc làm thêm đòi hỏi nhân viên phải có bằng cấp, có trình độ ngoại ngữ, biết cách giao tiếp,… thì chắc chắc mức lương cũng sẽ cao hơn so với việc làm chân tay bình thường.

Lương cao hay thấp cũng còn phụ thuộc vào khả năng làm việc, hiệu quả công việc hay thái độ làm việc của mỗi một nhân viên.

Hồ sơ xin việc làm thêm cần có những gì?

  • Đơn xin việc

  • Bản sao giấy khai sinh

  • Bằng cấp, chứng chỉ (nếu có)

  • Sơ yếu lý lịch

  • Sổ hộ khẩu

  • Giấy khám sức khỏe

Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi một công ty, một doanh nghiệp là khác nhau, chính vì thế nên người lao động cũng sẽ phải chuẩn bị hồ sơ theo như mong muốn của họ.

Cách viết CV ứng tuyển việc làm thêm

Có thể nói, CV cực kỳ quan trọng trong quá trình tìm việc làm, dù là làm thêm hay chính thức của bất kỳ một ai. Bản CV đó sẽ tóm gọn quá trình làm việc, kinh nghiệm, trình độ, mong muốn và nhu cầu của các ứng viên đối với nhà tuyển dụng.

CV chuẩn để xin việc làm thêmCV chuẩn để xin việc làm thêm

Một bản CV được đánh giá là đẹp khi mà trình bày rõ ràng, cụ thể và chi tiết, dễ hiểu, không cần quá cầu kỳ.

Và tất nhiên, những gì bạn liệt kê trong đó phải đúng sự thực, đó là cách để nhà tuyển dụng đánh giá được trình độ hay năng lực của ứng viên, quyết định có chọn ứng viên đó hay không. 

Kỹ năng trả lời phỏng vấn khi tìm việc làm thêm

Dù bạn đi xin việc làm thêm hay làm chính thức thì đều phải bỏ túi cho mình một vài kỹ năng cơ bản.

Để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên thì trước tiên là trang phục, đầu tóc phải gọn gàng, đến phỏng vấn đúng giờ.

Trả lời phỏng vấn xin việc làm thêmTrả lời phỏng vấn tìm việc làm thêm trúng 100%

Trong quá trình phỏng vấn, luôn phải nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, các câu hỏi cần được trả lời rõ ràng, không vòng vo, không dài dòng. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách hít thở thật sâu, cố gắng giữ bình tĩnh để hoàn thành việc phỏng vấn tốt nhất.

Như cầu tìm việc làm thêm ngày càng tăng, không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà công việc mang đến. Nhưng để có được một công việc tốt, mỗi một ứng viên đều sẽ phải trang bị cho mình kiến thức cộng với thái độ làm việc tốt, đó là cách để tương lai sau này rộng mở hơn.


 

Tin khác
Mô tả công việc kế toán khách sạn 22/03/2018

Tổng hợp các thông tin tuyển dụng chính xác dành cho các ứng viên tham gia ứng tuyển kế toán nhà hàng khách sạn

Nội quy nhân viên phục vụ bàn 06/03/2018

Tìm hiểu các việc làm liên quan đến "nhân viên phục vụ bàn" trên toàn quốc ngay để chọn cho mình một chỗ làm phù hợp. Hàng ngàn tin tuyển dụng đang chờ đón bạn.

Nhân viên phục vụ bàn chuyên nghiệp 06/03/2018

Tìm hiểu các việc làm liên quan đến "nhân viên phục vụ bàn" trên toàn quốc ngay để chọn cho mình một chỗ làm phù hợp. Hàng ngàn tin tuyển dụng đang chờ đón bạn

TÌM CÁC VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN TẠI THỦ ĐỨC 05/03/2018

Tìm kiếm việc làm nhà hàng khách sạn phù hợp với bạn ngay. Tổng hợp thông tin tuyển dụng việc làm nhà hàng, việc làm khách sạn trên toàn quốc cập nhật từng phút.

TÌM VIỆC LÀM THÊM GIA SƯ CHO SINH VIÊN TẠI TP.HCM 05/03/2018

Tìm kiếm việc làm gia sư cho sinh viên phù hợp với bạn ngay. Tổng hợp thông tin tuyển dụng việc làm gia sư bán thời gian trên toàn quốc cập nhật từng phút.

Website tuyển dụng việc làm uy tín
Tìm việc làm thêm phù hợp lương cao nhận việc ngay Rating: 5 out of 10