Các việc làm nhà hàng khách sạn không ràng buộc thời gian

Thứ năm, 17/01/2018 02:01 GMT+7
Tìm kiếm việc làm nhà hàng khách sạn phù hợp với bạn ngay. Tổng hợp thông tin tuyển dụng việc làm nhà hàng, việc làm khách sạn trên toàn quốc cập nhật từng phút.

Các việc làm nhà hàng khách sạn không ràng buộc thời gian

 

Trong việc làm nhà hàng khách sạn, nhân viên phục vụ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên cần trang bị cho bản thân những kỹ năng nhất định mới hoàn thành tốt công việc. Bởi, ưu điểm của bộ phận này là làm việc không bị ràng buộc về thời gian nên bạn sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi cũng như tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

cac viec lam nha hang khach san khong rang buoc thoi gian

1. Kiểm soát và bảo quản các dụng cụ làm việc

Nhân viên phục vụ phải chắc chắn rằng trong ca làm việc của mình, để sẵn sàng phục vụ thực khách khu vực mình phục trách luôn đầy đủ các dụng cụ ăn uống như chén, đĩa, muỗng, đũa, ly,…

Đảm bảo các dụng cụ của nhà hàng luôn trong tình trạng ổn định như bàn, ghế, dụng cụ liên quan khác. Cần báo ngay cho cấp trên khi có bất kỳ sự cố hoặc dấu hiệu bất thường như sứt mẻ, hỏng hóc để giải quyết.

2. Phối hợp bộ phận khác và làm theo yêu cầu khác của cấp trên

Khi nhà hàng có lượng khách đông, để hoàn thành công việc tốt đẹp phải hỗ trợ các nhân viên phục vụ ở khu vực khác.

Phối hợp linh hoạt với những bộ phận khác nhằm cung ứng các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong việc làm nhà hàng khách sạn như thu ngân, kế toán, lễ tân, khu vực bếp,...

3. Thực hiện các công việc khác theo chỉ thị của cấp trên.

Tổng thu nhập của nhân viên phục vụ thường bao gồm lương cơ bản, tiền tip, phí phục vụ phụ cấp. Ở vị trí này mức lương cơ bản của người làm dao động từ 3,5 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng. Bạn có thể tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp từ nhân viên phục vụ, nếu cố gắng trau dồi và nâng cao kiến thức, kỹ năng lẫn trình độ ngoại ngữ, với các vị trí cao hơn như: trưởng ca, quản lý nhà hàng, giám sát, quản lý nhà hàng, quản lý bộ phận ẩm thực, trợ lý quản lý nhà hàng, giám đốc khối dịch vụ ẩm thực.

cac viec lam nha hang khach san khong rang buoc thoi gian

4. Cơ hội thăng tiến từ vị trí phục vụ luôn mở rộng

Muốn hoàn thành tốt vị trí này, bạn cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản trong nghề bởi công việc của nhân viên phục vụ không hề đơn giản, như:

- Chủ động xếp chỗ ngồi cho khách, giới thiệu thực đơn và ghi chú rõ ràng.

- Trong khi chờ món ăn, phục vụ thức uống trước cho khách, ưu tiên phục vụ trẻ em.

- Không làm phiền khách, phải phục vụ đúng thời điểm. khi khách chưa rời khỏi bàn hoặc chưa có yêu cầu từ khách không chủ động dọn bàn.

- Không bình luận về thực khách với bất kỳ ai.

- Giải đáp các thắc mắc cho khách. hãy nhờ đến hỗ trợ của cấp trên nếu vấn đề nằm ngoài khả năng.

- Nhanh nhẹn nhưng vẫn giữ được tác phong chuyên nghiệp.

Để đưa ra định hướng mục tiêu phát triển trong tương lai, hy vọng với những thông tin hữu ích về việc làm nhà hàng khách sạn trên đây, bạn sẽ hiểu thêm nghề phục vụ.

Tin khác
Những ngành nghề giới trẻ yêu thích phù hợp với xu hướng hiện nay 09/05/2018

Để có được thành công trong tương lai, quyết định lựa chọn ngành nghề vô cùng quan trọng. Lựa chọn ngành nghề ngoài căn cứ vào các yếu tố như khả năng, đam mê, sở thích, điều kiện của gia đình còn cần xét cả đến yếu tố xu hướng.

Cẩm nang tìm việc - những thời điểm việc làm sôi nổi nhất trong năm 09/05/2018

Nếu như thời điểm đầu năm 2018, các công ty tuyển dụng sôi nổi nhất thì đến thời điểm tháng 3 trở đi nhu cầu cần tuyển dụng sẽ hạ nhiệt.

Bật mí những khu vực thu hút việc làm nhất Thủ Đô - Tìm việc nhanh cùng Fjob.vn 09/05/2018

Nếu bạn đang cầm trên tay hồ sơ xin việc, muốn tìm kiếm cho mình 1 cơ hội mới hãy tham khảo những khu vực thu hút việc làm tại Hà Nội kể trên.

Cân bằng cảm xúc – điều cần có của một đầu bếp chuyên nghiệp 09/05/2018

Cân bằng cảm xúc- điều cần có của một đầu bếp chuyên nghiệp đã cho chúng ta thấy sự quan trọng của cảm xúc tinh thần đối với việc chế biến các món ăn như thế nào. Để trở thành một đầu bếp giỏi, các bạn hãy nhớ những điều này nhé.

Những cấp độ beafteak mọi người cần phải biết - Kiến thức nhà hàng khách sạn 09/05/2018

Trên đây là tất cả Những cấp độ beafteak đầu bếp cần biết, thông qua bài viết hi vọng sẽ đem lại nguồn kiến thức hữu ích cho những bạn quan tâm đến nghề đầu bếp vẫn luôn rất hot ở Việt nam nhé.

Website tuyển dụng việc làm uy tín
Các việc làm nhà hàng khách sạn không ràng buộc thời gian Rating: 5 out of 10