Các việc làm nhà hàng khách sạn hữu ích cho sinh viên

Thứ năm, 17/01/2018 03:01 GMT+7
Tìm kiếm việc làm nhà hàng khách sạn phù hợp với bạn ngay. Tổng hợp thông tin tuyển dụng việc làm nhà hàng, việc làm khách sạn trên toàn quốc cập nhật từng phút.

Các việc làm nhà hàng khách sạn hữu ích cho sinh viên

 

Giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế thì việc làm thêm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Để học hỏi, nâng cao kỹ năng là điều cần thiết, đối với ngành dịch vụ như nhà hàng khách sạn thì tận dụng cơ hội làm thêm. Vậy một trong những việc làm nhà hàng khách sạn hữu ích cho sinh viên chính là phục vụ.

Sinh viên và việc làm thêm phục vụ

cac viec lam nha hang khach san huu ich cho sinh vien

Sẽ rất phù hợp với đối tượng sinh viên nếu sắp xếp được lịch học vì vị trí nhân viên phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn thường được làm theo ca, mỗi ca 8 tiếng.

Nhân viên phục vụ là người chịu trách nhiệm đón khách từ nhân viên đứng cửa, nhận đơn đặt món ăn/ đồ uống của khách, sau đó hướng dẫn khách đi vào chỗ ngồi yêu thích rồi cùng với nhân viên tiếp thực phục vụ khách. Nhân viên phục vụ cần phải sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách trong phạm vi công việc của mình, trong toàn bộ quá trình khách thưởng thức bữa ăn/ đồ uống.

Sinh viên và việc làm thêm phụ bếp

cac viec lam nha hang khach san huu ich cho sinh vien

Việc làm nhà hàng khách sạn đem đến cơ hội cho sinh viên ở vị trí phụ bếp bên cạnh thực tập sinh. Phụ bếp được xem là cánh tay phải đắc lực của đầu bếp chính. Để đầu bếp chế biến, dọn dẹp vệ sinh khu vực sạch sẽ, kiểm kê các dụng cụ nhiệm vụ của phụ bếp là chuẩn bị và sơ chế tất cả các nguyên vật liệu để nấu nướng và bày biện món ăn. Sẽ được đầu bếp giao thêm các công việc đòi hỏi tay nghề cao hơn đối với các phụ bếp có kinh nghiệm như chế biến các món ăn đơn giản hoặc trang trí món ăn. Phụ bếp là công việc làm thêm thích hợp nhất để nâng cao kỹ năng, đối với các sinh viên/ học viên đang theo đuổi nghề bếp.

Sinh viên và việc làm thêm pha chế

So với thức ăn, bằng chứng là các quán cafe, trà sữa, trà chanh, sinh tố,... sự lên ngôi của những món nước uống hiện nay cũng hot chẳng kém được mở ngày càng nhiều. Theo đó, nhu cầu tuyển nhân viên pha chế cũng vì thế mà tăng theo. Và nhằm giúp nhà tuyển dụng vừa có được nguồn nhân sự làm việc vừa tiết kiệm ngân sách, sinh viên chính là ứng viên mục tiêu mà các đơn vị này nhắm đến. Pha chế tại các quán cafe, trà sữa, sinh tố,... cũng là công việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn. Những lợi ích mà sinh viên làm thêm pha chế nhận được bên cạnh mức thù lao tương đối ổn định chính là môi trường việc làm nhà hàng khách sạn trẻ trung, năng động, được giao tiếp nhiều với khách hàng, trau dồi kỹ năng pha chế lẫn ứng xử,...

Tin khác
Những ngành nghề giới trẻ yêu thích phù hợp với xu hướng hiện nay 09/05/2018

Để có được thành công trong tương lai, quyết định lựa chọn ngành nghề vô cùng quan trọng. Lựa chọn ngành nghề ngoài căn cứ vào các yếu tố như khả năng, đam mê, sở thích, điều kiện của gia đình còn cần xét cả đến yếu tố xu hướng.

Cẩm nang tìm việc - những thời điểm việc làm sôi nổi nhất trong năm 09/05/2018

Nếu như thời điểm đầu năm 2018, các công ty tuyển dụng sôi nổi nhất thì đến thời điểm tháng 3 trở đi nhu cầu cần tuyển dụng sẽ hạ nhiệt.

Bật mí những khu vực thu hút việc làm nhất Thủ Đô - Tìm việc nhanh cùng Fjob.vn 09/05/2018

Nếu bạn đang cầm trên tay hồ sơ xin việc, muốn tìm kiếm cho mình 1 cơ hội mới hãy tham khảo những khu vực thu hút việc làm tại Hà Nội kể trên.

Cân bằng cảm xúc – điều cần có của một đầu bếp chuyên nghiệp 09/05/2018

Cân bằng cảm xúc- điều cần có của một đầu bếp chuyên nghiệp đã cho chúng ta thấy sự quan trọng của cảm xúc tinh thần đối với việc chế biến các món ăn như thế nào. Để trở thành một đầu bếp giỏi, các bạn hãy nhớ những điều này nhé.

Những cấp độ beafteak mọi người cần phải biết - Kiến thức nhà hàng khách sạn 09/05/2018

Trên đây là tất cả Những cấp độ beafteak đầu bếp cần biết, thông qua bài viết hi vọng sẽ đem lại nguồn kiến thức hữu ích cho những bạn quan tâm đến nghề đầu bếp vẫn luôn rất hot ở Việt nam nhé.

Website tuyển dụng việc làm uy tín
Các việc làm nhà hàng khách sạn hữu ích cho sinh viên Rating: 5 out of 10