Bí quyết giữ đầu bếp giỏi cho nhà hàng

Thứ năm, 10/01/2018 05:01 GMT+7
Các nhà hàng tuyển đầu bếp lương cao, phạm vi tuyển dụng trên toàn quốc, phù hợp cho mọi đối tượng. Cập nhật thông tin tuyển dụng đầu bếp và các vấn đề liên quan để có thể ứng tuyển đầu bếp trúng tuyển 100%.

Bí quyết giữ đầu bếp giỏi cho nhà hàng

 

Nhờ vào tay nghề của các đầu bếp giỏi chính là một trong những yếu tố tạo nên độ nhận biết thương hiệu và góp phần tăng doanh thu của nhà hàng. Và bài toán luôn khiến nhiều nhà quản lý phải đau đầu là làm sao để giữ đầu bếp giỏi cho nhà hàng.

Hiện nay, nhu cầu tuyển đầu bếp là rất lớn với sự phát triển không ngừng của ngành dịch vụ ẩm thực. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn không đủ cầu. Đó là lý do tại sao mà những đầu bếp giỏi trở thành mục tiêu săn đón của các nhà hàng lớn. Làm sao để giữ chân một đầu bếp giỏi càng khó hơn dù tuyển dụng một đầu bếp vừa ý đã khó. Đặc biệt là đối với những nhà hàng chuyên phục vụ món Âu.

bi quyet giu dau bep gioi cho nha hang

Mức lương thực sự hấp dẫn

Nhiều đầu bếp cho biết, mức lương không như ý muốn chính là một trong những lý do khiến họ nhảy việc. Do đó, mà các chủ nhà hàng cần trả lương xứng đáng cho các đầu bếp giỏi, ít nhất là phải bằng mặt bằng lương chung hoặc nếu cao hơn thì càng tốt. Bên cạnh đó, để các đầu bếp có mục tiêu để làm việc và gắn bó với nhà hàng cũng cần có một lộ trình tăng lương cụ thể.

Văn hóa nhà hàng   

Để giữ chân đầu bếp thì văn hóa nhà hàng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Chính yếu tố văn hóa nhà hàng của bạn đã giữ chân họ lại dù nhiều khi họ nhận được lời mời chào tuyển đầu bếp làm việc tại một nhà hàng khác với mức lương cao hơn. Do đó, để các đầu bếp có thể tự hào về môi trường mà họ đang làm việc thì các nhà quản lý cần phải xây dựng cho được văn hóa, thương hiệu của nhà hàng, tạo môi môi trường làm việc thoải mái, thân thuộc…

Tạo điều kiện để đầu bếp được phát triển nghề

bi quyet giu dau bep gioi cho nha hang

Nhiều đầu bếp giỏi mong muốn tìm đến những thử thách mới, họ thường sợ một nơi quá lâu nên sẽ bị lụt nghề. Vì thế mà việc tạo điều kiện để các đầu bếp được phát triển nghề cũng là lý do để các đầu bếp muốn gắn bó với nhà hàng như việc cử đi đào tạo ở nước ngoài, ủng hộ đầu bếp tham gia các cuộc thi ẩm thực trong nước và quốc tế,…

Bên cạnh đó, công tác đào tạo đầu bếp cũng cần được các nhà hàng chú trọng ngoài việc quan tâm làm thế nào để giữ chân các đầu bếp giỏi. Nhà hàng vẫn sẽ có người thay thế và tuyển đầu bếp đảm nhận vị trí công việc bị bỏ trống đó khi có một lý do nào đấy mà không thể giữ chân được đầu bếp giỏi được nữa.

Tin khác
Những ngành nghề giới trẻ yêu thích phù hợp với xu hướng hiện nay 09/05/2018

Để có được thành công trong tương lai, quyết định lựa chọn ngành nghề vô cùng quan trọng. Lựa chọn ngành nghề ngoài căn cứ vào các yếu tố như khả năng, đam mê, sở thích, điều kiện của gia đình còn cần xét cả đến yếu tố xu hướng.

Cẩm nang tìm việc - những thời điểm việc làm sôi nổi nhất trong năm 09/05/2018

Nếu như thời điểm đầu năm 2018, các công ty tuyển dụng sôi nổi nhất thì đến thời điểm tháng 3 trở đi nhu cầu cần tuyển dụng sẽ hạ nhiệt.

Bật mí những khu vực thu hút việc làm nhất Thủ Đô - Tìm việc nhanh cùng Fjob.vn 09/05/2018

Nếu bạn đang cầm trên tay hồ sơ xin việc, muốn tìm kiếm cho mình 1 cơ hội mới hãy tham khảo những khu vực thu hút việc làm tại Hà Nội kể trên.

Cân bằng cảm xúc – điều cần có của một đầu bếp chuyên nghiệp 09/05/2018

Cân bằng cảm xúc- điều cần có của một đầu bếp chuyên nghiệp đã cho chúng ta thấy sự quan trọng của cảm xúc tinh thần đối với việc chế biến các món ăn như thế nào. Để trở thành một đầu bếp giỏi, các bạn hãy nhớ những điều này nhé.

Những cấp độ beafteak mọi người cần phải biết - Kiến thức nhà hàng khách sạn 09/05/2018

Trên đây là tất cả Những cấp độ beafteak đầu bếp cần biết, thông qua bài viết hi vọng sẽ đem lại nguồn kiến thức hữu ích cho những bạn quan tâm đến nghề đầu bếp vẫn luôn rất hot ở Việt nam nhé.

Website tuyển dụng việc làm uy tín
Bí quyết giữ đầu bếp giỏi cho nhà hàng Rating: 5 out of 10